Đốt cháy hỗn hợp ....

T

thaotrangcun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hỗn hợp gồm 1,92 gam Mg và 4,48 gam Fe với hỗn hợp khí X gồm Clo và Oxi, sau phản ứng thu được hỗn hợp Y gồm các oxit và muối clorua ( ko còn khí dư). Hoà tan Y băng một lượng vừa đủ 120 ml dd HCl 2m, thu đc dd Z. Cho AgNO3 dư vào dd Z thu đc 56,69 gam kết tủa. Tính phần trăm thể tích của Clo trong hỗn hợp X.
 
T

tinhhiep381

.

Bạn vẽ sơ độ pứ qua cả pư trên
Ta có$ n_Fe = 0.08$$ n_Mg = 0.08$
${Mg;Fe} + {Cl_2 ; O_2 }---> {MgCl_2; MgO ; Fe3O4; FeCl2}+HCl(0,24) -->{FeCl2 ;FeCl_3; MgCl_2} + AgNO_3 ---> 56.96$ kt
$n_Fe= 0.08 => n_{FeCl_2} + n_{FeCl_3} = 0.08 $
$////////////////////x//////////////y$
$n_Mg = 0.08 => n_{MgCl_2} = 0.08$
Ta có Bảo toàn n tốCl ta có$2x + 3y + 0.08*2 =n_{Cl} $
$x + y = 0.08 $
Đến đây mình chịu :D :D
 
Top Bottom