Hóa 9 Đốt cháy hỗn hợp khí

huetran110

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2019
197
54
46
16
Hà Nội
trường THCS lươ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 11,2 lít hỗn hợp khí gồm CH4 và H2 ở đktc thu được 16,2 gam H2O.
a) Viết các phương trình hoá học.
b) Tính thành phần phần trăm theo thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp.
c) Tính thể tích khí C02 tạo ra ở đktc.
d> dẫn toàn bộ khí CO2 vào bình chứ dung dịch Ca(OH)2 hỏi khối lượng dung dịch tăng hay giảm và tăng , giảm bao nhiêu
các bn lm giúp mk câu d vs . cảm ơn các bn nhiều nha :)
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
17
Hưng Yên
Sao Hoả
Đốt cháy hoàn toàn 11,2 lít hỗn hợp khí gồm CH4 và H2 ở đktc thu được 16,2 gam H2O.
a) Viết các phương trình hoá học.
b) Tính thành phần phần trăm theo thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp.
c) Tính thể tích khí C02 tạo ra ở đktc.
d> dẫn toàn bộ khí CO2 vào bình chứ dung dịch Ca(OH)2 hỏi khối lượng dung dịch tăng hay giảm và tăng , giảm bao nhiêu
các bn lm giúp mk câu d vs . cảm ơn các bn nhiều nha :)
a, Gọi số mol $CH_4$ và $H_2$ lần lượt là a;b(mol)
$\Rightarrow a+b=0,5$
Bảo toàn H ta có: $4a+2b=1,8$
Giải hệ ta được $a=0,4;b=0,1$
Từ đó tính được %V
c, Bảo toàn C ta có: $n_{CO_2}=0,4(mol)\Rightarrow V_{CO_2}=8,96(l)$
d, [tex]\Delta m=0,4.44-0,4.100=-22,4(g)[/tex]
 
Top Bottom