Hóa 11 Đốt cháy hoàn toàn một lượng hợp chất hữu cơ X cần 6,72 lít oxi ( đktc )

giahuy7128

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2022
2
2
1
15
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một lượng hợp chất hữu cơ X cần 6,72 lít oxi ( đktc ). Hấp thụ hết toàn bộ sản phẩm tạo thành vào 200 gam dung dịch nước vôi trong. Sauk hi kết thúc phản ứng thu được 10 gam kết tủa và 208,6 gam dung dịch muối có nồng độ 7,76606%. a) Tính nồng độ phần trăm dung dịch nước vôi trong. b) Tìm công thức phân tử hợp chất hữu cơ X. Biết MCO2 < MX < MCl2
 
  • Like
Reactions: The Ris

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]n_{O_2} = 0,3[/imath]
BTKl => [imath]m_{CO_2}[/imath] +[imath]m_{H_2O} = 18,6[/imath]
muối là [imath]Ca(HCO_3)_2[/imath] => n=0,1
[imath]n_{ CaCO_3} = 0,1[/imath]
BT C => [imath]n_{ CO_2} = 0,3[/imath]=>[imath]n_C[/imath]=0,3
BTKL => [imath]m_{H_2O}[/imath]= 5,4 => [imath]n_{H_2O}=0,3[/imath]=>[imath]n_H[/imath]=0,6
BT O=> [imath]n_O(X)=0,3[/imath]
[imath]n_C[/imath]:[imath]n_H[/imath]:[imath]n_O[/imath]=0,3:0,6:0,3=>1:2:1=>[imath](CH_2O)_n[/imath]
44<30n<71=>n=2=>[imath]C_2H_4O_2[/imath]
BT Ca=>[imath]n_{Ca(OH)_2}[/imath]=0,2=>C%=7,4%
bạn tham nhé, chúc bạn học tốt !
 
  • Like
Reactions: The Ris
Top Bottom