Hóa 12 Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm 2 este đồng phân cần dùng 4,704 lít khí O2...

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29

Mol CO2 = mol H2O = 0,18 => este đơn no CnH2nO2 x mol
Mol O2 = 0,21
Bảo toàn mol O: 2x + 2*0,21 = 2*0,18 + 0,18 => a = 0,06
=> số nguyên tử C = mol CO2/mol hh = 0,18/0,06 = 3
Hai este : HCOOCH3 và CH3COOCH3
=> muối Z: HCOOK b mol, muối Y: CH3COOK a mol
Mol muối = a + b = 0,06
m muối = 98a + 84b = 7,98 - 56(0,11- 0,06) = 5,18 => a = 0,01 và b = 0,05 => a : b = 1 : 5 => câu D
 
Top Bottom