Hóa 11 Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 ancol kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng hóa học

nguyencanhthangsytna480@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2018
19
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 ancol kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng hóa học rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy vào dung dịch nước vôi trong dư thu được 50g kết tủa và khối lượng dung dịch trong bình đựng nước vôi trong giảm 15,4g. Xác định công thức và tính phần trăm khối lượng các ancol trong hỗn hợp
 

pinkylun

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng năm 2014
2,412
135
276
23
$\color{Green}{\fbox{♡ Gia tộc nhà mèo ♡}}$
$n_{CO_2}=0.5$ mol
$m_{CaCO_3}-m_{CO_2}-m_{H_2O} =15.4$
$<=>n_{H_2O}=0.7 mol$
số mol $H_2O$ > số mol của $CO_2$ => hai ancol no => c trung bình là$\dfrac{0,5}{0,7-0,5}=2,5$
=> $C_2H_6O_z$ a mol và $C_3H_8_O_z$ b mol
=>$ 2a+3b=0,5$ và $3a+4b=0,7$ <=>$a=0.1;b=0.1$
z=1 hoặc z=2
tính hai trường hợp nhé
 
Top Bottom