Hóa 8 Đốt cháy hoàn toàn 8,9g hỗn hợp Mg và Zn

thanhhaiak

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
60
40
46
19
Thái Bình
Trường THCS An Khê
Last edited:

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
Gọi x , y lần lượt là số mol của Mg và Zn
TN1:
2Mg + O2 ----> 2MgO
x-------0,5x
2Zn + O2 -----> 2ZnO
y--------0,5y
nO2 = 2,24 / 22,4 = 0,5 ----> 0,5x + 0,5y = 0,1 (1)
mhh = 24x + 65y = 8,9 (2)
Từ (1)(2) giải hpt --- > x = y =0,1 (mol)
Vì TN2 khối lượng hh gấp 1,5 lần TN1
-----> nMg (TN2) = 1,5x , nZn (TN2) = 1,5y
TN2
Mg + 2HCl ----> MgCl2 + H2
1,5x----------------------------1,5x
Zn + 2HCl -----> ZnCl2 + H2
1,5y-----------------------------1,5y
nH2 = 1,5x + 1,5y = 1,5 . 0,1 + 1,5 . 0,1 =0,3 (mol)
----> VH2 = 0,3 . 22,4 = 6,72 (l)
Chúc bạn học tốt:D:D:D
 
Last edited:

thanhhaiak

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
60
40
46
19
Thái Bình
Trường THCS An Khê
Gọi x , y lần lượt là số mol của Mg và Zn
TN1:
2Mg + O2 ----> 2MgO
x-------0,5x
2Zn + O2 -----> 2ZnO
y--------0,5y
nO2 = 2,24 / 22,4 = 0,5 ----> 0,5x + 0,5y = 0,1 (1)
mhh = 24x + 65y = 8,9 (2)
Từ (1)(2) giải hpt --- > x = y =0,1 (mol)
Vì TN2 khối lượng hh gấp 1,5 lần TN1
-----> nMg (TN2) = 1,5x , nZn (TN2) = 1,5y
TN2
Mg + 2HCl ----> MgCl2 + H2
1,5x----------------------------1,5x
Zn + 2HCl -----> ZnCl2 + H2
1,5y-----------------------------1,5y
nH2 = 1,5x + 1,5y = 1,5 . 0,1 + 1,5 . 0,1 =0,3 (mol)
----> VH2 = 0,3 . 22,4 = 6,72 (l)
Chúc bạn học tốt:D:D:D
Cảm ơn bạn nha
 
Top Bottom