Hóa 12 Đốt cháy hoàn toàn 20,6g hchc X thu được 17,92 lit CO2 (đktc); 16,2g H2O và 2,24 lit N2 (đktc)

hoabacnghialo@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
9
3
6

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Đốt cháy hoàn toàn 20,6g hchc X thu được 17,92 lit CO2 (đktc); 16,2g H2O và 2,24 lit N2 (đktc). Biết CTPT trùng vs CTĐGN. Xác định CTPT của X

X: CxHyOzNt a mol
Mol CO2 = ax = 0,8
Mol H2O = 0,5ay = 0,9 => ay = 1,8
Mol N2 = 0,5at = 0,1 => at = 0,2
mX = 12ax + ay + 16az + 14at = 20,6 => az = 0,4
ax : ay : az : at = 0,8 : 1,8 : 0,4 : 0,2 => x : y : z : t = 4 : 9 : 2 : 1 => X: C4H9O2N
 
Top Bottom