Hóa 8 đốt cháy hoàn toàn 16g chất A cần dùng 64g khí oxi

Gaming.LQ

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tư 2018
12
7
6
Hà Tĩnh
THCS Văn Trị
Theo ĐLBTKL , ta có :
mA + mO2 = mCO2 + mH2O
=> 16 + 64 = mCO2 + mH2O
=> mCO2 + mH2O = 80 g (1)
Theo đề , ta có :
mCO2 : mH2O = 11 : 9
=> 9mCO2 = 11mH2O
=> 9mCO2 - 11mH2O = 0 (2)
Từ (1) , (2)
=> mCO2 = 44g
mH2O = 36g
 

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT
ta có:
[tex]m_{A}+m_{0_{2}}=m_{CO_{2}}+m_{H_{2}O}=16+64=80(g)[/tex]
theo ddb ta cos:
[tex]\frac{m_{CO_{2}}}{m_{H_{2}O}}=\frac{11}{9} =>9mCO2=11mH2O =>9CO2+9H2O=720g <=>11H2O+9H2O=720 =>mH2O=36g =>mO2=...[/tex]
bạn ơi, sau khi đọc bài làm của bạn mình nghĩ ra cách làm này nhanh hơn nè
mA+mO2=mCO2+mH2O=16+64
Ta có:
mCO2=[tex]\frac{80.11}{11+9}[/tex]=44
mH2O=80-44=36
Mình thấy làm vậy nhanh hơn, bạn nghĩ sao?
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
bạn ơi, sau khi đọc bài làm của bạn mình nghĩ ra cách làm này nhanh hơn nè
mA+mO2=mCO2+mH2O=16+64
Ta có:
mCO2=[tex]\frac{80.11}{11+9}[/tex]=44
mH2O=80-44=36
Mình thấy làm vậy nhanh hơn, bạn nghĩ sao?
được ạ! nhưng hơi khó hiểu! bạn làm cách bạn cảm thấy dễ hiểu nhất là được
 
Top Bottom