Hóa 8 đốt cháy hoàn toàn 16g chất A cần dùng 64g khí oxi

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Đốt cháy hoàn toàn 16g chất A cần dùng 64g khí oxi, sau phản ứng thu được Co2 và H2O theo tỉ lệ về khối tượng là 11:9. Hãy tính khối lượng CO2 và khối lượng H2O thu được
ta có:
[tex]m_{A}+m_{0_{2}}=m_{CO_{2}}+m_{H_{2}O}=16+64=80(g)[/tex]
theo ddb ta cos:
[tex]\frac{m_{CO_{2}}}{m_{H_{2}O}}=\frac{11}{9} =>9mCO2=11mH2O =>9CO2+9H2O=720g <=>11H2O+9H2O=720 =>mH2O=36g =>mO2=...[/tex]
 
Last edited:

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
ta có:
[tex]m_{A}+m_{0_{2}}=m_{CO_{2}}+m_{H_{2}O}=16+64=80(g)[/tex]
theo ddb ta cos:
[tex]\frac{m_{CO_{2}}}{m_{H_{2}O}}=\frac{11}{9} =>9mCO2=11mH2O =>9CO2+9H2O=720g <=>11H2O+9H2O=720 =>mH2O=36g =>mO2=...[/tex]
Mình chưa hiểu từ khúc 9SO2 + 9H2O = 720g, giải thích dùm mình nhé :)
 

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT
ta có:
[tex]m_{A}+m_{0_{2}}=m_{CO_{2}}+m_{H_{2}O}=16+64=80(g)[/tex]
theo ddb ta cos:
[tex]\frac{m_{CO_{2}}}{m_{H_{2}O}}=\frac{11}{9} =>9mCO2=11mH2O =>9CO2+9H2O=720g <=>11H2O+9H2O=720 =>mH2O=36g =>mO2=...[/tex]
Bạn có thể giúp mình 1 câu nữa không?
Đề: tính khối lượng của C trong 8.8g khí CO2
 

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Đốt cháy hoàn toàn 16g chất A cần dùng 64g khí oxi, sau phản ứng thu được Co2 và H2O theo tỉ lệ về khối tượng là 11:9. Hãy tính khối lượng CO2 và khối lượng H2O thu được
Theo ĐLBTKL , ta có :
mA + mO2 = mCO2 + mH2O
=> 16 + 64 = mCO2 + mH2O
=> mCO2 + mH2O = 80 g (1)
Theo đề , ta có :
mCO2 : mH2O = 11 : 9
=> 9mCO2 = 11mH2O
=> 9mCO2 - 11mH2O = 0 (2)
Từ (1) , (2)
=> mCO2 = 44g
mH2O = 36g
 

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT
Theo ĐLBTKL , ta có :
mA + mO2 = mCO2 + mH2O
=> 16 + 64 = mCO2 + mH2O
=> mCO2 + mH2O = 80 g (1)
Theo đề , ta có :
mCO2 : mH2O = 11 : 9
=> 9mCO2 = 11mH2O
=> 9mCO2 - 11mH2O = 0 (2)
Từ (1) , (2)
=> mCO2 = 44g
mH2O = 36g
bài này mình đã rõ rồi, bạn giúp mình câu này với ạ
Đề: tính khối lượng của C trong 8.8g khí CO2
 

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
ok bạn

mình hỏi tí, tại sao nC lại bằng nCO2 vậy bạn???
Số mol của nguyên tố trong hợp chất bằng số mol của hợp chất nhân với hệ số của nguyên tố trong hợp chất đó.
VD : nCO2 = 0,2 mol
nO = 2nCO2 = 0,2 .2 = 0,4 mol
 
  • Like
Reactions: Ngố Ngây Ngô
Top Bottom