Hóa 11 Đốt cháy hidrocacbon

dinhvan070503@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
21
7
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 5,92 gam hai hidrocacbon là đổng đẳng liên tiếp của nhau sau đó dẫn sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch nước vôi trong thu được 20 gam kết tủa và một dung dịch X. Đem dung dịch X đi nung nóng tới khối lượng không đổi thu được 5,6 gam rắn . Tìm công thức phân tử hai hidrocacbon đó
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nCa(HCO3)2= nCaO= 0.1
nCaCO3= 0.2
Bảo toàn (C) => nCO2= 0.1x2 + 0.2=0.4(mol)
gọi ctc : CnH2n+2-2k
mH= mH-C - mC= 1.12(g)
=> nH= 1.12(mol) => nH2O= 0.56
nCO2 < nH2O => ankan
n= 0.4/(0.56-0.4)= 2.5
=> C2H6, C3H8
 
Top Bottom