Hóa 11 đốt cháy hidrocacbon

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Nhờ mọi người giúp đỡ mình!!!
View attachment 101522

Câu 58:
Áp dụng công thức: mol CO2 - mol H2O = mol hh*(k - 1) với k là số liên kết pi
=> 0,05*(k-1) = 0,33 - 0,18 = 0,15 => k = 4 => câu A
Câu 59:
Mol H2O > mol CO2 => X là ankan
Mol ankan = mol H2O - mol CO2 = 1,6 - 1,1 = 0,5
Số nguyên tử C trung bình = 1,1/0,5 = 2,2 => hai ankan là C2H6 , C3H8
m = 12*mol CO2 + 2*mol H2O = 16,4 => câu A
Câu 60
Mol CO2 = 1,43 < mol H2O = 1,85 => ankan CnH2n+2
Mol ankan = 1,85 - 1,43 = 0,42
=> n = 1,43/0,42 = 3,4
Hai ankan: C3H8 và C4H10 => câu B

Các câu còn lại tương tự như câu 60
 
  • Like
Reactions: Trà My Chi
Top Bottom