đốt cháy este

  • Thread starter canhdonghoang396@yahoo.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 464

C

canhdonghoang396@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*** cháy 1 mol este đơn chức X cần dùng 3 mol o2 phát biểu nào sau đây là sai:
A.axit acrylic và X là đồng phân của nhau
B.không thể điều chế bằng phản ứng giữa axit và ancol
C.phân biệt x và styren bằng đ brom
D.xà phòng hóa X ta thu đc hcoona
~~~~giải chi tiết hộ e nha mấy anh chị :))
 
N

nednobita

*** cháy 1 mol este đơn chức X cần dùng 3 mol o2 phát biểu nào sau đây là sai:
A.axit acrylic và X là đồng phân của nhau
B.không thể điều chế bằng phản ứng giữa axit và ancol
C.phân biệt x và styren bằng đ brom
D.xà phòng hóa X ta thu đc hcoona
~~~~giải chi tiết hộ e nha mấy anh chị :))

công thức chung cuae este đó là $C_nH_mO_2$
lượng O cần dùng là 2n + $\frac{1}{2}$m -2 = 6
từ đó ta tính bằng cách cho n chạy từ 1-4 thì thấy n nhận giá trị bằng 3 và m = 4
vây công thứ của nó là HCOOCH=$CH_2$
vậy câu C là câu sai nhá
 
Top Bottom