đốt cháy este

B

boyhanoihn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn ết đơn chức mạch hở X có số pi<3 thu được thể tích Vco2= 6/7V O2 đã phản ứng (đo cùng đk). Cho m(g) X tác dụng hoàn toàn với 200ml dung dich KOH 0,7M thu được dung dịch Y. Cô cạn Y được 12,88g chất rắn khan. Tìm m.

Giúp mình với nha, cần gấp, tks :)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
A

acidnitric_hno3

$C_nH_{2n+2-2k}O_2 + O_2 ---> nCO_2 + (n+1-k)H_2O$
Bảo toàn O => Hệ số của O $\frac{3n-1-k}{2}$=> $\frac{2n}{3n-1-k}$ = $\frac{6}{7}$ => $2n = 3+3k => k=1=> n = 3 => C_3H_6_O_2$
Có $ m_{este} + mKOH = m_{ rắn} + m_{ rượu}$
=> $ 74x + 7,84 = 12,88 + m_{ Rượu}$
TH1: Rượu là $C_2H_5OH$
=> $ 74x + 7,84 = 12,88 + 46x => x=0,18 > 0,14 ( nKOH)$
=> TH 2: Rượu là $CH_3OH$
$ 74x + 7,84 = 12,88 + 32x => x =0,12$ =>$m = 8,88$
______________________________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom