Hóa 11 đốt cháy anđêhit

Hoang Minh123

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
165
24
26
21
Hưng Yên
THPT Duong Quang Ham
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn m gam hỗn hợp 2 andehit no đơn chức mạch hở thu được 0.4 mol CO2 .nếu hidro hóa hoàn toàn m gam hỗn hợp trên cần 0.2 mol h2 (ni, [tex]t^{0}[/tex], sau phản ứng thu được hai ancol no, đơn chức. đốt cháy hỗn hợp 2 ancol này thu được bao nhiêu mol H2O
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
2 andehit no đơn chức tác dụng H2 cho tỷ lệ 1:1
=> nAndehit=0,2=nAncol
=> đốt hai ancol no, đơn chức
=> nH2O=nAncol+nCO2 ( vì số C ko đổi nên nCO2 khi đốt ancol cũng giống như nCO2 khi đốt andehit )
=> nH2O=0.6
 
Top Bottom