Hóa Đốt cháy 3 este

huutinhluu

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2016
43
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một hỗn hợp chứa 3 este no, đơn chức, mạch hở. Sản phẩm cháy được dẫn vào bình chứa một lượng dư nước vôi trong thì khối lượng bình tằng thêm 6.2 gam. Khối lượng dung dịch trong bình sau phản ứng thay đổi như thế nào?
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đốt cháy hoàn toàn một hỗn hợp chứa 3 este no, đơn chức, mạch hở. Sản phẩm cháy được dẫn vào bình chứa một lượng dư nước vôi trong thì khối lượng bình tằng thêm 6.2 gam. Khối lượng dung dịch trong bình sau phản ứng thay đổi như thế nào?
Do este no đơn hở => n(CO2) = n(H2O) = x
Ta có: 44x + 18x = 6,2 => x = 0,1
n(CO2) = 0,1 => n(CaCO3) = 0,1 => m(kt) = 100.0,1 = 10g
m(dd tăng) = m(H2O) + m(CO2) - m(kt) = 1,8 + 4,4 - 10 = -3,8g
=> Dd sau pư giảm 3,8g
 
Top Bottom