Sinh 12 Đột biến ở operon Lac

jagbaskerville2001

Cựu TMod Sinh
Thành viên
28 Tháng hai 2022
217
285
66
24
Hà Nội
Chào em,

Nếu đột biến xảy ra ở gen điều hòa thì thường sẽ ảnh hưởng đến mức độ biểu hiện gen hay mức sản phẩm tạo ra (biểu hiện nhiều hay ít,...)
Còn nếu đột biến xảy ra ở gen cấu trúc thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm tạo ra (thường là protein) có thể bị sai hỏng chức năng, cấu trúc protein,... em nhé!

Chúc em học tốt nha!

Em tham khảo thêm tại: Trọn bộ kiến thức
 

Tran =.=

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2022
93
74
36
21
Nghệ An
Chào em,

Nếu đột biến xảy ra ở gen điều hòa thì thường sẽ ảnh hưởng đến mức độ biểu hiện gen hay mức sản phẩm tạo ra (biểu hiện nhiều hay ít,...)
Còn nếu đột biến xảy ra ở gen cấu trúc thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm tạo ra (thường là protein) có thể bị sai hỏng chức năng, cấu trúc protein,... em nhé!

Chúc em học tốt nha!

Em tham khảo thêm tại: Trọn bộ kiến thức
jagbaskerville2001Em cảm ơn ạ. =.=
 
  • Love
Reactions: jagbaskerville2001
Top Bottom