Hóa 10 đồng vị

tuyetguyen

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2016
2
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X có hai đồng vị A1X và A2X. Tỉ lệ số nguyên tử của A1X : A2X là 109:91. Hạt nhân của đồng vị thứ hai hơn đồng vị thứ nhất 2 nơtron. Phần trăm khối lượng của động vị A1X có trong hợp chất X2O là 48,98%. Số khối của đồng vị A1X là
A.79 B.63 C.23 D.35
 
  • Like
Reactions: ctg357

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
21
Thái Bình
Vô hạn
X có hai đồng vị A1X và A2X. Tỉ lệ số nguyên tử của A1X : A2X là 109:91. Hạt nhân của đồng vị thứ hai hơn đồng vị thứ nhất 2 nơtron. Phần trăm khối lượng của động vị A1X có trong hợp chất X2O là 48,98%. Số khối của đồng vị A1X là
A.79 B.63 C.23 D.35
A1 = A2 - 2 .
A = ( A1*109 + A2*91 ) / 200 = 0,545 A1 + 0,455 A 2 = A1 + 0,91 .
Ta có : 2*A1*100% / ( 2A1 + 0,91*2 + 16 ) = 48,98%
<-> A1 = ...
:Tuzki53
 
  • Like
Reactions: tuyetguyen
Top Bottom