Hóa Đồng vị

minhngoc724@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
49
12
6
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
cho 2 đồng vị 1H và 2H
1 1
câu a viết các công thức ptu hidro có thể có
câu b tính ptu khối của mỗi loại ptu
giúp e vs ạ
các CTPT hidro có thể là:
[tex]_{1}^{1}\textrm{H}-_{1}^{2}\textrm{H}[/tex]
[tex]_{1}^{1}\textrm{H}-_{1}^{1}\textrm{H}[/tex]
[tex]_{1}^{2}\textrm{H}-_{1}^{2}\textrm{H}[/tex]
tính phân tử khối thì em cứ lấy số khối của mỗi nguyên tử cộng lại là được rồi!!!:D
 

minhngoc724@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
49
12
6
Chị ơi e đăng thiếu câu c còn câu c nx ạ giúp e vs
Câu c một l khí hidro giàu đơteri 2 1 H ở đktc nặng 0.1g . Tính tp phần trăm khối lượng từng đồng vị của hidro
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Chị ơi e đăng thiếu câu c còn câu c nx ạ giúp e vs
I'm boy, ok???
Câu c một l khí hidro giàu đơteri 2 1 H ở đktc nặng 0.1g . Tính tp phần trăm khối lượng từng đồng vị của hidro
gọi x, y lần lượt là số mol của [tex]^1H[/tex] và [tex]^1H[/tex] trong 1 lít khí hidro
[tex]n_{H_2}=\frac{1}{22,4}=>n_H=\frac{2}{22,4}[/tex]
Ta có hệ pt:
[tex]\left\{\begin{matrix} x+y=\frac{2}{22,4}\\ x+2y=0,1 \end{matrix}\right.[/tex]
=> x và y => % từng nguyên tử đồng vị...
 
Top Bottom