Hóa đồng vị

OTAKU best loli 1102

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
7
2
21
21
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người gúp mik vs đc ko ạk , mik có bài tập mà mik ko hiểu nên nhờ các pn giúp:
Nguyên tử khối trung bình củ Cu ( đồng ) là 63,54 . Đồng vị tồn tại ở trong tự nhiên có dưới 2 dạng 63Cu và 65Cu
Tính thành phần phần trăm về khối lượng của mỗi loại đồng vị ?
mong các bạn giúp đỡ
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Nguyên tử khối trung bình củ Cu ( đồng ) là 63,54 . Đồng vị tồn tại ở trong tự nhiên có dưới 2 dạng 63Cu và 65Cu
Tính thành phần phần trăm về khối lượng của mỗi loại đồng vị ?
Gọi a% là phần trăm 63cu
=> % 65cu là (100 - a)%
Ta có : [tex]\frac{[ 63a + 65 (100 - a) ]}{100}[/tex] = 63,54
=> a = 72,7%
%m63cu = (63
gif.latex
72,7%) / (63 + 32 + 16
gif.latex
4)
gif.latex
100% = 28,8%
=>%m65cu =100-28,81=71,2 %
tham khảo nha
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
mọi người gúp mik vs đc ko ạk , mik có bài tập mà mik ko hiểu nên nhờ các pn giúp:
Nguyên tử khối trung bình củ Cu ( đồng ) là 63,54 . Đồng vị tồn tại ở trong tự nhiên có dưới 2 dạng 63Cu và 65Cu
Tính thành phần phần trăm về khối lượng của mỗi loại đồng vị ?
mong các bạn giúp đỡ
gọi x là %63Cu => %65Cu là 1-x
Ta có:
63x + 65(1-x) = 63,54 => x = 0,73
=> %63Cu = 73%
%65Cu = 27%
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
mọi người gúp mik vs đc ko ạk , mik có bài tập mà mik ko hiểu nên nhờ các pn giúp:
Nguyên tử khối trung bình củ Cu ( đồng ) là 63,54 . Đồng vị tồn tại ở trong tự nhiên có dưới 2 dạng 63Cu và 65Cu
Tính thành phần phần trăm về khối lượng của mỗi loại đồng vị ?
mong các bạn giúp đỡ
15059176350821585564785.jpg
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

OTAKU best loli 1102

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
7
2
21
21
Phú Thọ
đây là phần trăm về số nguyên tử của mỗi loại đồng vị rồi ạk
Mk hỏi là phần trăm về khối lượng cơ mà
 
Top Bottom