đồng vị

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
22
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với
Có 3 đồng vị X1, X2, X3 của nguyên tố X .Biết tổng số hạt trong 3 nguyên tử đồng vị là 75.Trong X1 số p=số n .Số n trong đồng vị 3 nhiều hơn đồng vị 2 là 1 hạt .Xác định số khối mỗi đơn vị
 

học mãi.vn.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
212
90
61
Bà Rịa - Vũng Tàu
trường thpt lê hồng phong
6p+n1+n2+n3=75(do p1=p2=p3 và p=e)
và p1=n1 nên 7p+n2+n2+1=75
mình chỉ biết giải tới đây thôi
 
  • Like
Reactions: DieuGigi
Top Bottom