Hóa Đồng vị

vubopcity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười một 2015
162
28
119
20
Hà Nội
THPT Chuyên Sư phạm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Sb có 2 đồng vị chính với số khối lần lượt là 121 và 123, khối lượng nguyên tử trung bình của Sb là 121,75. Xác định % khối lượng của đồng vị [tex]_{}^{121}\textrm{Sb}[/tex] trong [tex]Sb_{2}O_{3}[/tex].
Bài 2: Khối lượng của Bo là 10,82. Bo có 2 đồng vị với số khối là 10 và 11. Tính % khối lượng của đồng vị [tex]_{}^{11}\textrm{Bo}[/tex] trong [tex]HBO_{3}[/tex].
Bài 3: Nguyên tố S có số đơn vị điện tích hạt nhân là 16.
a) Xác định số e có trong mỗi lớp của nguyên tử S, lớp ngoài cùng
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Bài 3: Nguyên tố S có số đơn vị điện tích hạt nhân là 16.
a) Xác định số e có trong mỗi lớp của nguyên tử S, lớp ngoài cùng
1s2 2s2 2p6 3s2 3p4
nhìn vào đây chắc bạn tự làm xđ số e trong mỗi lớp được rồi.
Bài 2: Khối lượng của Bo là 10,82. Bo có 2 đồng vị với số khối là 10 và 11. Tính % khối lượng của đồng vị
png.latex
trong
png.latex
giả sử a% là %10Bo => (100-a) là %11B
có pt: $\dfrac{10a + (100-a)11}{100} = 10.82$
=>a = 18% => %11Bo = 82%
1 mol HBO3 có 1 mol B có 0.82 mol 11B => m 11B (gam)
Bài 1: Sb có 2 đồng vị chính với số khối lần lượt là 121 và 123, khối lượng nguyên tử trung bình của Sb là 121,75. Xác định % khối lượng của đồng vị
png.latex
trong
png.latex
.
tương tự bài 2
 
Top Bottom