Hóa Đồng vị Hóa 10

yuno227

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2017
37
41
31
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : 1 nguyên tố X có 3 đồng vị X1,X2,X3 . X1 ( chiếm 92,23% ) . X2 ( 4,67 %) , X3(3,1%) . Tổng số khối của 3 đồng vị là 87 , số notron ở đồng vị 2 nhiều hơn ở đồng vị 1 1 đơn vị . Số khối trung bình của X là 28,0855

Câu 2 : Nguyên tố X có 3 đồng vị tổng số hạt trong 3 nguyên tử đồng vị là 75 . Trong đồng vị 1 có n=p . Đồng vị 2 có N ít hơn đồng vị 3 là 1 đơn vị .
a. Xác định số khối của mỗi đồng vị
b. trong X số nguyên tử của các đồng vị 1,2,3 lần lượt có tỉ lệ bằng 115 : 3 : 2
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Câu 1 cần tìm gì vậy bạn @@!
Nếu đề hỏi về số khối của từng đồng vị thì bạn lập hệ 3 phương trình rồi giả ra nhé !
Pt 1 : M trung bình.100 = 92,23x + 4,67y + 3,1z
<=> 2808,55 = 92,23x + 4,67y + 3,1z
Pt2 : x+y+z = 87
y-x = 1
=> x = ... y=... z=...
Câu 2
a.
2Z + 2Z + n2 + 2Z + n2 - 1 = 75
=> 4Z + 2n2 = 74
Dùng bất pt 1 <= n/Z <= 1,5
=> p=< 12,3 ... p >= 10,5
=> p thỏa mãn khi và chỉ khi p=12
=> n2 = 13
=> số khối lần lượt là 24 , 25, 26
b.
Câu hỏi là A trung bình ạ ???
=> A trung bình = ( 115.24 + 25.3 + 26.2)/ ( 115 + 3+2 ) = 24,0538
 
Top Bottom