Hóa 9 Đồng tác dụng với bạc nitrat

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngâm 1 lá đồng trong 20ml dd bạc nitrat cho tới khi đồng không thể tan thêm được nữa. Lấy lá đồng ra, rửa nhẹ, làm khô và cân thì thấy khối lượng lá đồng tăng thêm 1,52 g. Xác định nồng độ mol của dd bạc nitrat đã dùng (giả thiết toàn bộ lượng bạc giải phóng bám hết vào lá đồng).
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
[tex]Cu+2AgNO_3\rightarrow Cu(NO_3)_2+2Ag(1)[/tex]
Gọi số mol Cu tham gia phản ứng là a (mol)
Theo gt ta có: [tex]2a.108-a.64=1,52\Rightarrow a=0,01\\\Rightarrow n_{AgNO_3}=0,02(mol)\Rightarrow C_{M/AgNO_3}=1M[/tex]
 
Top Bottom