đồng phân

D

dandaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bao nhiêu trường hợp chất hữu cơ mạch hở thành phần gồm(C;H;O) có số nguyên tử cacbon trong phân tử nhỏ hơn 3, khi đốt cháy thoả mãn số mol C02=số mol H20= số mol 02 phản ứng
A 3 b 2 c 4 d 5

Hợp chất hữu cơ mạch hở X có công thức phân tử C4H602. Chất X không tác dụng với Na và NaOH nhưng tham gia phản ứng tráng bạc. Số công thức phù hợp
A 10 B 8 C 6 D 7
 
V

vumacdinhchi

Cấu 1: chất có ct [TEX]C_2H_4O_2[/TEX] thoả mãn
với các chất có công thức này ta có HCOOCH3; CH3COOH; HO-CH2-CHO; CH3-O-CHO => 4 đồng phân
Câu 2
1-2.HCOOC=CC 2 đp hình học
3.HCOOCC=C
4.HCOOC=C
.............'C
5.C-C-C=0
....'C-OH
6.C-C----C=0
.......'C-OH
 
Last edited by a moderator:
D

dodaihoc24diem

câu 1
Thằng này CH3-O-CHO---->HCOOCH3
chỉ có 3 đp thui
Hợp chất hữu cơ mạch hở X có công thức phân tử C4H602. Chất X không tác dụng với Na và NaOH nhưng tham gia phản ứng tráng bạc. Số công thức phù hợp
A 10 B 8 C 6 D 7
OHC-C-C-CHO (2 đp)
C-CO-C-CHO (2 đp)
C-O-C=C-CHO (2 đp cis-trans)
 
Top Bottom