Hóa 12 Đồng phân amino axit

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
View attachment 181364
Có đáp án nhưng mong mọi người làm rõ cho mình với ạ
nHCl = 0,04 => nNH2 = 0,04
nNaOH = 0,08 => nCOOH = 0,08 - 0,04 = 0,04 mol
=>NH2 : COOH = 1 : 1
Do chỉ chứa 1 NH2 => có 1 COOH
=> CT là H2N-R-COOH
5m tạo 40,6 g muối => m tạo 8,12 g muối
=> M muối = 203 => R = 203 - 44 - 39 -16 = 104 ( -C8H8- )

Ta có các CTCT :
upload_2021-8-20_10-53-3.pngupload_2021-8-20_10-55-15.pngupload_2021-8-20_10-56-35.png => 5 CTCT
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Từ phần viết CTCT trở đi thì mình không hiểu lắm ạ,mình hơi kém phần viết CTCT, với lại bạn giải thích hộ mình sao có 5 cái với
cái đầu biết vậy là mình chọn cái đoạn NH2-CH-COOH làm gốc thì cái CH3 có 3 vị trí để đính vào là o, m , p => 3 cái
upload_2021-8-20_15-24-53.png
cộng thêm 2 cái kia nữa thì ta có 5 CTCT
 
Top Bottom