Vật lí 10 động năng

PhamCaoMinh

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2022
10
3
21
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên đạn chì phải có tốc độ tối thiểu là bao nhiêu để khi nó va chạm vào vật cản cứng thì nhiệt độ tuyệt đối tăng lên 1,25 lần? Cho rằng 80% động năng của viên đạn chuyển thành nội năng của nó khi va chạm; nhiệt độ của đạn trước khi va chạm là 127 độ C. Cho biết nhiệt dung riêng của chì là 130J/kg.K
Mong mn giúp em giải câu này ạ
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên đạn chì phải có tốc độ tối thiểu là bao nhiêu để khi nó va chạm vào vật cản cứng thì nhiệt độ tuyệt đối tăng lên 1,25 lần? Cho rằng 80% động năng của viên đạn chuyển thành nội năng của nó khi va chạm; nhiệt độ của đạn trước khi va chạm là 127 độ C. Cho biết nhiệt dung riêng của chì là 130J/kg.K
Mong mn giúp em giải câu này ạ
PhamCaoMinhBài này đã được hỗ trợ rồi em nhé! Em tham khảo dưới đây, có gì thắc mắc thì hỏi nhé!
Vì 80% động năng của viên đạn chuyển thành nội năng của nó khi va chạm nên:
80%.Wd = mc.[imath]\Delta[/imath]t + m.[imath]\lambda[/imath]
=> 80%.[imath]\frac{1}{2}.v^{2}[/imath]= c.[imath]\Delta[/imath]t + [imath]\lambda[/imath]
=> v =...

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
  • Like
Reactions: PhamCaoMinh

PhamCaoMinh

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2022
10
3
21
19
Hà Nội
Em thấy bài lần trước nó là nhiệt độ nóng chảy ấy ạ. Nhưng bài này người ta lại không cho nhiệt độ nóng chảy, chưa kể lại thêm đoạn "nhiệt độ tuyệt đối" là sao chị? Nếu vậy cách giải có khác lần trước không ạ? Mong chị rep ạ!
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Em thấy bài lần trước nó là nhiệt độ nóng chảy ấy ạ. Nhưng bài này người ta lại không cho nhiệt độ nóng chảy, chưa kể lại thêm đoạn "nhiệt độ tuyệt đối" là sao chị? Nếu vậy cách giải có khác lần trước không ạ? Mong chị rep ạ!
PhamCaoMinhNó cũng tương tự thôi em nhưng khi này không đến nhiệt độ nóng chảy mà chỉ đạt tới mức là nhiệt độ gấp 1,25 lần tức dạt tới 158,75 độ C
Phương trình sẽ là:
80%.Wd = [imath]mc.Δt[/imath]

Với [imath]Δt[/imath] = (158,75 - 127)
 
  • Love
Reactions: PhamCaoMinh

PhamCaoMinh

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2022
10
3
21
19
Hà Nội
  • Love
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom