Vật lí 10 động năng

Kiuwanh09

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười một 2021
17
20
21
20
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có khối lượng 0,2kg được phóng thẳng đứng từ mặt đất với vận tốc 10m/s. Lấy g=10m/s^2. Bỏ qua lực cản. hỏi khi vật đi được quãng đường 3m thì động năng của vật có giá trị bằng bao nhiêu?
Một ô tô đang chạy trên đượng nằm ngang với vận tốc 90km/h tới một điểm A thì tắt máy và lên dốc. Góc nghiêng của mặt dốc so với mặt ngang là 30 độ. Hỏi ô tô đi lên dốc được một đoạn bằng bao nhiêu mét thì dừng? Xét hai trường hợp:
a) Trên mặt dốc không ma sát
b) Hệ số a sát trên mặt dốc bằng căn3/4. Lấy g=10m/s^2
Giúp em 2 câu này với ạ
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
một vật có khối lượng 0,2kg được phóng thẳng đứng từ mặt đất với vận tốc 10m/s. Lấy g=10m/s^2. Bỏ qua lực cản. hỏi khi vật đi được quãng đường 3m thì động năng của vật có giá trị bằng bao nhiêu?
Kiuwanh09Áp dụng định luật bảo toàn năng lượng:
[imath]\frac{1}{2}mv_{0}^{2} = mgh + \frac{1}{2}mv^{2}[/imath]
=> v =.....
Một ô tô đang chạy trên đượng nằm ngang với vận tốc 90km/h tới một điểm A thì tắt máy và lên dốc. Góc nghiêng của mặt dốc so với mặt ngang là 30 độ. Hỏi ô tô đi lên dốc được một đoạn bằng bao nhiêu mét thì dừng? Xét hai trường hợp:
a) Trên mặt dốc không ma sát
b) Hệ số a sát trên mặt dốc bằng căn3/4. Lấy g=10m/s^2
Oto chạy tới A thì tắt máy => vận tốc ngay trước khi lên dốc sẽ giữ nguyên là 90 km/h và khi lên dốc thì không được "cung cấp" thêm vận tốc
Khi oto dừng trên đoạn dốc thì v' = 0
a) Áp dụng định luật bảo toàn năng lượng:
[imath]\frac{1}{2}mv^{2} = mg.l.sin\alpha[/imath]
=> l =....
b) Tương tự:
[imath]\frac{1}{2}mv^{2} = mg.l.sin\alpha + \mu mg.cos\alpha .l[/imath]
=> l =....

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
  • Love
Reactions: Kiuwanh09
Top Bottom