Động năng?

P

pleiku_phonui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai đĩa tròn đồng chất có khối lượng = nhau, bán kính lần lượt là r1 và r2 đều có trục quay thẳng đứng đi qua tâm đĩa và quay với tốc độ góc omega 1 = 2 lần omega2. Nếu 2 đĩa có cung Wđ thì;
A.r1=4r2 B.r1=2r2 C.r1=r2/2 D.r1=r2/4
 
K

king_wang.bbang


$I = \dfrac{{m{R^2}}}{2}$
$ \to \dfrac{{{I_1}}}{{{I_2}}} = \dfrac{{{R_1}}}{{{R_2}}}$
Ta có:
$\begin{array}{l}
{W_{d1}} = {W_{d2}}\\
\to \dfrac{{{I_1}\omega _1^2}}{2} = \dfrac{{{I_2}\omega _2^2}}{2}\\
\to \dfrac{{{I_1}}}{{{I_2}}} = \dfrac{{{R_1}}}{{{R_2}}} = {\left( {\dfrac{{{\omega _2}}}{{{\omega _1}}}} \right)^2} = \dfrac{1}{4}\\
\to {R_1} = \dfrac{{{R_2}}}{4}
\end{array}$
 
Top Bottom