Vật lí 10 động lực học chất điểm

luuquanghung681993

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2021
76
71
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho cơ hệ như hình vẽ, biết m1=3kg, m2=2kg. Bỏ qua ma sát, khối lượng ròng rọc và các dây nối. Coi dây luôn không dãn trong quá trình vật chuyển động. Lấy g=10m/s2, góc a=30. Xác định quãng đường mỗi vật đi được sau thời gian t=1s, coi mặt nghiêng đủ dài và cao
upload_2022-1-20_12-8-34.jpeg
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Cho cơ hệ như hình vẽ, biết m1=3kg, m2=2kg. Bỏ qua ma sát, khối lượng ròng rọc và các dây nối. Coi dây luôn không dãn trong quá trình vật chuyển động. Lấy g=10m/s2, góc a=30. Xác định quãng đường mỗi vật đi được sau thời gian t=1s, coi mặt nghiêng đủ dài và cao
View attachment 199814
upload_2022-1-20_14-26-12.png
Gỉa sử các lực tác dụng lên các vật như hình vẽ:
Ta có : $T_1=2T_2$ và $a_2=2a_1$
Chiếu pt định luật II Newton theo chiều chuyển động của $m_2$:
$T_2-m_2gsin\alpha=m_2a_2$ (1)
Còn đối với vật $m_1$:
=> $m_1g-T_1=m_1a_1$
=> $m_1g-2T_2=m_1.\dfrac{a_2}{2}$ (2)
Từ (1) và (2) : => $a_2=\dfrac{20}{11}(m/s^2)\\a_1=\dfrac{10}{11}(m/s^2)$
=> Quãng đường đi được nhé tương ững mỗi vật nhé : $s=\dfrac{at^2}{2}$


Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Last edited:
Top Bottom