Vật lí 10 Động lực học chất điểm

Kiuwanh09

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười một 2021
17
20
21
18
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lực có độ lớn không đổi truyền cho vật khối lượng m1 thì vật thu gia tốc a1 ,truyền cho vật khối lượng m2 thì vật thu gia tốc a2 = 8m/s^2 .Lực này truyền cho vật khối lượng m = m1 + m2 thì vật thu gia tốc là 3 m/s^2. Giá trị của a1 là ?
- Giải xong nhưng thấy kết quả nó sai quá ạ. Help me please!
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một lực có độ lớn không đổi truyền cho vật khối lượng m1 thì vật thu gia tốc a1 ,truyền cho vật khối lượng m2 thì vật thu gia tốc a2 = 8m/s^2 .Lực này truyền cho vật khối lượng m = m1 + m2 thì vật thu gia tốc là 3 m/s^2. Giá trị của a1 là ?
- Giải xong nhưng thấy kết quả nó sai quá ạ. Help me please!
$\frac {F}{m_1}=a_1$
$\frac {F}{m_2}=a_2=8$
$\frac {F}{m_1+m_2}=3$
$=>F=8m_2=3m_1+3m_2=m_1a_1$
$=>m_1=\frac{5}{3}m_2$(1)
$3m_1+3m_2=m_1a_1$
Thế (1) vào ta được
$=>8m_2=\frac{5}{3}m_2.a_1$
$=>8=\frac 5 3 a_1$
$=>a_1=....$

Em có thể tham khảo thêm tại Đây về topic Bẫy lí thuyết của anh
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một lực có độ lớn không đổi truyền cho vật khối lượng m1 thì vật thu gia tốc a1 ,truyền cho vật khối lượng m2 thì vật thu gia tốc a2 = 8m/s^2 .Lực này truyền cho vật khối lượng m = m1 + m2 thì vật thu gia tốc là 3 m/s^2. Giá trị của a1 là ?
- Giải xong nhưng thấy kết quả nó sai quá ạ. Help me please!
Áp dụng hệ thức định luật 2 Newton: $F=ma$
$F=m_1a_1=m_2.8=(m_1+m_2).3=>a_1=4,8(m/s^2)$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
Last edited:
Top Bottom