Vật lí 12 Dòng điện xoay chiều

Ishigami Senku

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2022
44
62
16
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong đoạn mạch RLC mắc nối tiếp đang xảy ra hiện tượng cộng hưởng, Tăng dần tần số dòng điện và giữ nguyên các thông số của mạch, kết luận nào sau đây là không đúng?
A. Hệ số công suất của đoạn mạch giảm.
B. Cường độ hiệu dụng của dòng điện giảm.
C. Điện áp hiệu dụng trên tụ điện tăng.
D. Hiệu điện thế hiệu dụng trên điện trở giảm
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Trong đoạn mạch RLC mắc nối tiếp đang xảy ra hiện tượng cộng hưởng, Tăng dần tần số dòng điện và giữ nguyên các thông số của mạch, kết luận nào sau đây là không đúng?
A. Hệ số công suất của đoạn mạch giảm.
B. Cường độ hiệu dụng của dòng điện giảm.
C. Điện áp hiệu dụng trên tụ điện tăng.
D. Hiệu điện thế hiệu dụng trên điện trở giảm
Ishigami SenkuKhi mạch điện xảy ra hiện tượng cộng hươ̛ng điện thì [imath]\mathrm{I}_{\mathrm{max}}[/imath], tăng dần tần số dòng điện xoay chiêu thì cường độ dòng điện
giảm, dung kháng của tụ [imath]Z_{C}=\frac{1}{\omega C}=\frac{1}{2 \pi \mathrm{fC}}[/imath] cũng giảm [imath]\rightarrow[/imath] điện áp hiệu dụng giữa hai bản cực tụ điện là [imath]\mathrm{U}_{\mathrm{C}}=\mathrm{I} \cdot \mathrm{Z}_{\mathrm{C}}[/imath] cũng giảm.
Chọn C nha

Chúc bạn học tốt
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
  • Love
Reactions: Ishigami Senku
Top Bottom