Vật lí 12 dòng điện xoay chiều

ducmaivan1234@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2021
18
14
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài : Mạch điện xoay chiều mắc nối tiếp RLC , cuộn dây thuần cảm .Điện trở R và tần số f có thể thay đổi .Ban đầu ta cố định f và thay đổi R đến giá trị R=R0 để công suất tiêu thụ trên mạch cực đại là P1 . Cố định cho R=R0 và thay đổi f đến giá trị f0 để công suất mạch cực đại P2. So sánh P1 và P2
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
đề bài : Mạch điện xoay chiều mắc nối tiếp RLC , cuộn dây thuần cảm .Điện trở R và tần số f có thể thay đổi .Ban đầu ta cố định f và thay đổi R đến giá trị R=R0 để công suất tiêu thụ trên mạch cực đại là P1 . Cố định cho R=R0 và thay đổi f đến giá trị f0 để công suất mạch cực đại P2. So sánh P1 và P2
+> Cố định $f$ => công suất biến trở đạt max khi $R=Z_{LC}=R_0$
và $P_{max}=\dfrac{U^2}{2R_0}$
+> Cố định biến trở $R=R_0$ điều chỉnh $f$ thì $P'_{max}$ khi xảy ra cộng hưởng điện
và $P'_{max}=\dfrac{U^2}{R_0}$
=> $P'_{max}=2P_{max}$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
HSG-11 Nguồn tương đương- Định lý Thevenin-norton
 
Last edited:
Top Bottom