Vật lí 12 dòng điện xoay chiều

Mai Anh Như

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng một 2022
1
3
6
21
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện mắc nối tiếp theo thứ tự R, L (cảm thuần), C một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi. Biết Zc=Rcăn3, điện áp hai đầu đoạn mạch lệch pha pi/3 so với điện áp hai đầu cuộn cảm.
a) Giá trị của ZL bằng ?
b) Hệ số công suất của mạch bằng?
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện mắc nối tiếp theo thứ tự R, L (cảm thuần), C một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi. Biết Zc=Rcăn3, điện áp hai đầu đoạn mạch lệch pha pi/3 so với điện áp hai đầu cuộn cảm.
a) Giá trị của ZL bằng ?
b) Hệ số công suất của mạch bằng?
câu a có vấn đề gì đó chăng?anh không thể tính ra giá trị cụ thể?
B,điện áp hai đầu đoạn mạch lệch pha $\pi/3$ so với điện áp hai đầu cuộn cảm
=>điện áp hai đầu đoạn mạch lệch pha $\frac{\pi}{6}$ so với dòng điện trong mạch
=>Hệ số công suất của mạch $cos\varphi=cos\frac\pi 6 =\frac{\sqrt{3}}{2}$

Em có thể tham khảo thêm tại Đây về topic Bẫy lí thuyết của anh
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Đặt vào hai đầu đoạn mạch điện mắc nối tiếp theo thứ tự R, L (cảm thuần), C một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi. Biết Zc=Rcăn3, điện áp hai đầu đoạn mạch lệch pha pi/3 so với điện áp hai đầu cuộn cảm.
a) Giá trị của ZL bằng ?
b) Hệ số công suất của mạch bằng?
a, $tan(\varphi)=\dfrac{Z_L-Z_C}{R}$
=> $tan( \dfrac{\pi}{3})=\dfrac{Z_L-R\sqrt{3}}{R}$
=> $Z_L=2\sqrt{3}R$
Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom