Dòng điện xoay chiều

N

newyork15992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào làm giúp mình bài này với:
Đặt vào hai đầu đoạn mạch có R ,L mắc nối tiếp 1 điện áp xoay chiều u=180căn2(100pi.t)(V) .trong đó t tính bằng giây . Độ tự cảm của cuộn cảm thuần L=100mH . Để công suất tiêu thụ trong mạch đạt giá tri cực đại thì điện trở thuần R phải có giá trị là :
A. 15,7ôm
B. 31,4ôm
C. 62,8ôm
D. 125,6ôm
Đáp án ra là B nhưng mình không hiểu tại sao :(
 
H

huutrang93

Bạn nào làm giúp mình bài này với:
Đặt vào hai đầu đoạn mạch có R ,L mắc nối tiếp 1 điện áp xoay chiều u=180căn2(100pi.t)(V) .trong đó t tính bằng giây . Độ tự cảm của cuộn cảm thuần L=100mH . Để công suất tiêu thụ trong mạch đạt giá tri cực đại thì điện trở thuần R phải có giá trị là :
A. 15,7ôm
B. 31,4ôm
C. 62,8ôm
D. 125,6ôm
Đáp án ra là B nhưng mình không hiểu tại sao :(

[TEX]P=\frac{U^2}{R^2+Z_L^2}.R \leq \frac{U^2}{2Z_L}[/TEX]
Dấu bằng xảy ra khi [TEX]R=Z_L=31,41 (\Omega)[/TEX]
 
Top Bottom