Vật lí 11 dòng điện 1 chiều

baovytsag@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười hai 2021
6
7
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện như hình vẽ. Hai nguồn điện có suất điện động E1=6V,E2=2V điện trở trong không đáng kể. Mạch ngoài gồm các điện trở R1=8Ω, R2=32Ω. Tìm giá trị R để
a)Không có dòng điện qua mạch AB (có R2)
b)Dòng điện qua AC có cường độ lớn nhất. Tính cường độ dòng điện lớn nhất này
c)Hiệu điện thế giữa A và C là lớn nhất. Tính UAC lúc này
d)Công suất tiêu thụ trên R lớn nhất. Tính công suất lớn nhất này
1647339408111.png
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
cho mạch điện như hình vẽ. Hai nguồn điện có suất điện động E1=6V,E2=2V điện trở trong không đáng kể. Mạch ngoài gồm các điện trở R1=8Ω, R2=32Ω. Tìm giá trị R để
a)Không có dòng điện qua mạch AB (có R2)
b)Dòng điện qua AC có cường độ lớn nhất. Tính cường độ dòng điện lớn nhất này
c)Hiệu điện thế giữa A và C là lớn nhất. Tính UAC lúc này
d)Công suất tiêu thụ trên R lớn nhất. Tính công suất lớn nhất này
View attachment 205506
baovytsag@gmail.comKhông có dòng qua [imath]AB[/imath] hay hiệu điện thế hai đầu đoạn [imath]CA[/imath] là [imath]U_{CA}=E_2=2(V)[/imath]
Mặt khác [imath]U_{CA}=U_{R}=\dfrac{E_1.R}{R_1+R} \Rightarrow 2=\dfrac{6R}{8+R}\Rightarrow R=4(\Omega)[/imath]

Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Topic HSG: Bổ đề BenZout và ứng dụng vào giao thoa ánh sáng.
 
Top Bottom