đồng đen là gì nhỉ?

Thảo luận trong 'Fe và một số kim loại quan trọng (crom, đồng...)' bắt đầu bởi dangkhoa_nvk, 25 Tháng một 2011.

Lượt xem: 2,183

 1. dangkhoa_nvk

  dangkhoa_nvk Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  mọi người có ai biết đồng đen là gì không vậy? Mình rất tò mò về nó.Không biết có phải hợp kim của đồng với XXX không nữa?:confused::eek: túm lại chả biết là gì nữa:(.Xin chia sẻ nhé.cảm ơn nhiều:)
   
 2. dangkhoa_nvk

  dangkhoa_nvk Guest

  trên mạng không thấy tài liệu nào nói rõ cả, ai có kiến thức về đồng đen xin chia sẻ với, đừng nên vớ hú hoạ liên kết mà không đọc như thế chứ!:(
   
 3. trcodu

  trcodu Guest

  Cho đến bây giờ, người ta vẫn còn ngỡ ngàng trước một vật liệu có từ thời xa xưa. Cái thời mà cha ông chúng ta còn xa lạ và hiểu chưa rõ mô tê gì về khoa học và kỹ thuật. Đồng đen.

  Đồng đen là gì? Đồng đen là một chất rắn kim loại. Thật mơ hồ khi chỉ biết được nó là một dạng hợp kim mà... cho đến bây giờ, người ta vẫn chưa thể tạo ra được nó (???) Nó có thể có chứa chất phóng xạ? Có thể lắm chứ vì không có loại máy nào phân tích được nó gồm những thành phần nào, tỷ lệ bao nhiêu. Người ta vẫn đang tranh cãi làm sao "các cụ" nhà ta kiếm đâu ra nó. Có thể là ở một vùng mỏ nào đấy chăng. Không thể. Có thể là thiên thạch rơi xuống chăng? Cũng có thể, biết đâu đấy.

  Người ta đã dùng đồng đen để đúc lên những ông phật bé xíu đặt ở các đền chùa. Mà bạn biết đấy, những đền thờ nào có tượng đồng đen thường rất thiêng. Có lẽ sự phóng xạ của các chất có trong đồng đen mà ngày xưa, có người bệnh chỉ có đi cúng, đi lễ chùa... mà bệnh tự thuyên giảm. Tuy nhiên có kẻ ăn trộm đồng đen mang về nhà dùng riêng mình thì con cái lại thường còi cọc, thân thể yếu đuối và sinh ra chứng đẹt - Một chứng bệnh có thể gây nên thoái hoá một số cơ quan chức năng cơ thểvà khiến cơ thể bé nhỏ hơn bình thường.

  Điều đó có nghĩa là đồng đen không thể gần gũi nhiều và gần gũi lâu được với nó. Đồ đồng đen ngày càng hiếm, khiến đồng đen cò quý hơn vàng rất nhiều. Người ta gọi là "mẹ vàng", chưa một nhà nghiên cứu nào có thể chỉ rõ hoặc làm sao có thể tạo ra được nó.
   
  Last edited by a moderator: 26 Tháng một 2011
 4. dangkhoa_nvk

  dangkhoa_nvk Guest

  cảm ơn bạn đã quan tâm đến vấn đề trên, nhưng có lẽ đồng đen là một dấu hỏi thật bí ẩn.mình đã đọc những bài viết này và cảm thấy nghi ngờ tính xác thực của nó, ước gì có một chuyên gia lên tiếng thì hay biết mấy nhỉ;)/:):-SS:eek:
   
 5. bear12a1

  bear12a1 Guest

  Cho đến giờ các nhà khoa học vẫn thực sự chưa biết đồng đen là gì, chỉ biết rằng trong đó có đồng, vàng và rất nhiều những thành phần khác chưa được biết tới". Vậy sự thật về đồng đen vẫn còn bõ ngõ. Nhưng theo những người đã thấy đồng đen thì có nhiều cách để thử thật giả, cụ thể như sau:
  Khi cầm đồng đen trên tay, một thỏi chỉ bằng ngón tay cái nhưng nặng đến 2,7kg, khi bỏ vào xô nước bằng sắt (phải là sắt chứ không phải nhôm hoặc thiếc) thỏi đồng đen chìm nhưng không nằm sát đáy mà lơ lửng. Nếu áp đồng đen vào gương soi mặt, gương sẽ rạn ra nhiều mảnh rồi vỡ; áp nó vào hộp quẹt gas có đá lửa hoặc hộp diêm, cả hai sau đó sẽ không thể phát ra lửa được nữa; áp nó vào đèn neon, đèn sẽ đen thui ngay lập tức và nếu để lâu đường dây điện sẽ nóng lên rồi cháy; áp nhẫn vàng thật vào nó thì màu vàng sẽ thành màu trắng như nhôm... Trong đó, hai cách thử đồng đen phổ biến nhất là thả vào xô nước bằng sắt và áp vào vàng thật. Chạm vào nó xong người mệt mấy ngày chưa hết.
  --------------------------------------:):D:)------------------------------------
  Đồng đen là tên gọi dân gian của một loại vật liệu đặc biệt, có tính phóng xạ, rất hiếm (khác với loại đồng hợp kim màu đen vẫn dùng đúc các tượng mà ta thấy trong chùa chiền, tượng đài nhé). Vì hiếm nên nó rất đắt, trước đây vào những năm 80, tôi đã nghe rằng giá 1kg đồng đen=1kg vàng 24K!
  Tôi không rõ thành phần cấu tạo của đồng đen cũng như nguồn gốc của nó. Tôi đã từng đọc 1 tài liệu cho rằng đồng đen là vật liệu đến từ vũ trụ, chỉ phân bố theo 1 vết trải dài từ VN qua Lào-Myâm và Trung Quốc (đọc lâu rồi nên nhớ không chính xác lắm). Có giả thuyết cho rằng đây là nguyên vật liệu từ một UFO lâm nạn và rơi xuống Trái Đất từ thời xa xưa.
  Một điều chắc chắn là đồng đen có đặc tính phóng xạ. Hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa có kết luận chính thức vì họ vẫn chưa có mẫu vật để nghiên cứu.
  Riêng bản thân tôi đã được chứng kiến một vật màu đen, ánh kim, rất nặng, kích thước bằng nắm tay người lớn. Vật này là của gia bảo truyền đời của một người quen xưa kia với gia đình tôi. Lúc đó là vào khoản nay 82-83, người rất túng tiền nên có nhờ bán. Khi được đạt lên trên chiếc TV trắng đen đang hoạt động thì TV mất tín hiệu và sau đó tắt ngấm. Ba má tôi bảo đó là đồng đen. Thự hư như thế nào tôi cũng không có cơ hội được biết vì sau này người quen ấy đã mất vào năm 90.
  Tôi xin trích lại 1 đoạn trong báo Hà Nội mới:
  "Cho đến bây giờ, vẫn chưa có câu trả lời chính thức đồng đen là gì. Trên các báo giai đoạn giữa những năm 80 (thế kỷ trước) có đăng nhiều vụ án về đồng đen và đã có người bảo rằng đó chính là những thỏi uranium hàm lượng thấp do quân đội Mỹ sử dụng trong các thiết bị quân sự trước đây. Quả thật uranium rất đắt, thế nhưng "giới mua bán" bác bỏ điều này. Trả lời một bạn xem truyền hình trong chuyên mục KCT hỏi đồng đen là gì, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói: "Cho đến giờ các nhà khoa học vẫn thực sự chưa biết đồng đen là gì, chỉ biết rằng trong đó có đồng, vàng và rất nhiều những thành phần khác chưa được biết tới". Câu trả lời này của giáo sư Nguyễn Lân Dũng khiến chúng ta nghĩ rằng đồng đen là cái gì đó rất thật nhưng chưa được hiểu tường tận chứ không phải là những thỏi uranium, những tượng đồng nhúng acid nitric cho đen hoặc chỉ là những huyền thoại dùng để lừa đảo nhau.

  Cách đây chừng 5 năm, người viết bài này đã gặp một người (xin được giấu tên) từng có chân trong một đường dây mua bán đồng đen, đã từng bán nhà để theo đến cùng và mất hơn 200 triệu đồng để tận mắt chứng kiến một thỏi đồng đen bé bằng hộp diêm. Người đó kể rằng: Nói chuyện này ra nhiều người không tin nhưng thực sự tôi đã cầm đồng đen trên tay, một thỏi chỉ bằng ngón tay cái nhưng nặng đến 2,7kg, thế nhưng khi bỏ vào xô nước bằng sắt (phải là sắt chứ không phải nhôm hoặc thiếc) thỏi đồng đen chìm nhưng không nằm sát đáy mà lơ lửng. Nếu áp đồng đen vào gương soi mặt, gương sẽ rạn ra nhiều mảnh rồi vỡ; áp nó vào hộp quẹt gas có đá lửa hoặc hộp diêm, cả hai sau đó sẽ không thể phát ra lửa được nữa; áp nó vào đèn neon, đèn sẽ đen thui ngay lập tức và nếu để lâu đường dây điện sẽ nóng lên rồi cháy; áp nhẫn vàng thật vào nó thì màu vàng sẽ thành màu trắng như nhôm... Trong đó, hai cách thử đồng đen phổ biến nhất là thả vào xô nước bằng sắt và áp vào vàng thật. Chạm vào nó xong người mệt mấy ngày chưa hết.

  Trên thế giới chỉ có mấy nước có đồng đen là Việt Nam, Lào, Thái Lan, Miến Điện. Không phải chúng xuất hiện khắp nơi mà theo một vệt bắt đầu từ Nghệ An, Hà Tĩnh kéo về phía tây qua các nước đó. Rằng, cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ NASA là người cuối cùng mua đồng đen qua các tay môi giới Thái Lan với giá hàng triệu hoặc chục triệu đô la
  bạn còn muốn biét thêm những ý kiến khác về đồng đen thi vào đây nha: http://www.google.com.vn/url?sa=t&s...ssyXCQ&usg=AFQjCNHGbV6jR-cLcccXBiDe9dsC7t9vyQ
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->