Toán 12 đơn điệu hàm số

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,065
1,730
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Mim MochiTa có:
[imath]y' = f'(x^2+1) - 2[/imath]
[imath]y' = (x^2+1)x^2 (x^2-1). (x^2+1)'_{(x)} - 2[/imath]
[imath]y' = 2(x^2+1)x^3(x-1)(x+1) -2[/imath]
Nếu [imath]x>2 \Rightarrow x-1 > 1 ; x+1>0 ; x^3>1 ;x^2 +1 > 0 ;[/imath]
[imath]\Rightarrow y' > 2-2 = 0[/imath] với mọi [imath]x>2[/imath]
Suy ra [imath]g(x)[/imath] đồng biến trên [imath](2; + \infty)[/imath]
Vậy A là đáp án đúng.

Ngoài ra mời bạn tham khảo Hàm số và ứng dụng của đạo hàm
 

Mim Mochi

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2018
82
99
46
18
Đồng Nai
THCS
Ta có:
[imath]y' = f'(x^2+1) - 2[/imath]
[imath]y' = (x^2+1)x^2 (x^2-1). (x^2+1)'_{(x)} - 2[/imath]
[imath]y' = 2(x^2+1)x^3(x-1)(x+1) -2[/imath]
Nếu [imath]x>2 \Rightarrow x-1 > 1 ; x+1>0 ; x^3>1 ;x^2 +1 > 0 ;[/imath]
[imath]\Rightarrow y' > 2-2 = 0[/imath] với mọi [imath]x>2[/imath]
Suy ra [imath]g(x)[/imath] đồng biến trên [imath](2; + \infty)[/imath]
Vậy A là đáp án đúng.

Ngoài ra mời bạn tham khảo Hàm số và ứng dụng của đạo hàm
2712-0-3Screenshot (129).png
C giải thích thêm chỗ này giùm e đựt hok ạ? Em kh hiểu lắm
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
  • Love
Reactions: Mim Mochi
Top Bottom