Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
View attachment 190829
Ai có thể giải thích cụ thể cho mình lời giải trên với được không ạ
Mình không hiểu cách phân bố số liệu ở khúc dồn chất, bạn chỉ mình vớiTheo cách giải này thì ban đầu bạn chưa xác định được CTPT của X
Do vậy để X no thì người ta sẽ thêm $H_2$ vào với $nH_2$ = $nBr_2$
Khi đó CTPT X' là: $C_nH_{2n+2-2.3}O_6$ hay $C_nH_{2n-4}O_6$
Đốt X' thu được $CO_2$ và $H_2O$
nCO2 - nH2O = 2nX' = 2nX
nH2O ( sau ) = nH2O ( trước ) + nH2 ( Bảo toàn H )
=> nX = 0,025
Tiếp theo quy đổi ra vậy là tính được rồi.
Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi bên dưới nhé. Chúc bạn học tốt !
Đây là glixerit => có 3 $\pi$ không bị ảnh hưởng khi làm noMình không hiểu cách phân bố số liệu ở khúc dồn chất, bạn chỉ mình với
nH2 = nH2O = 1,275 molView attachment 190835
Mình vẫn không hiểu những con số này tính thế nào mới ra nữa @@
Cho mình hỏi nốt thêm 1 câu nữa , những bài về chất béo thì mình quy về hết thế này hả bạn ?nH2 = nH2O = 1,275 mol
nCOO = 3nX = 0,025 . 3 = 0,075 ( vì X có 3 COO )
Bảo toàn C, nC = nCO2 - nCOO = 1,375 - 0,075 = 1,3 mol
Bạn không hiểu cứ hỏi tiếp nhé
View attachment 190829
Ai có thể giải thích cụ thể cho mình lời giải trên với được không ạ
Bạn tham khảo thêm ở topic : Các dạng bài tập este và Dạng bài tập về chất béo này nhéCho mình hỏi nốt thêm 1 câu nữa , những bài về chất béo thì mình quy về hết thế này hả bạn ?
Nếu không thì còn những cách quy nào khác nữa ạ ?