SamNguyenxnnh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2018
91
15
36
21
Lâm Đồng
Phan Chu Trinh

nguyễn đan phương

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
75
55
31
20
Gia Lai
THPT CHU VĂN AN
đề sai sửa lại lấy H đối với N qua M
a, xét tứ giác AHCN có:
+ do H đối xứng với N qua M nên NM=MH =>M là trung điểm NH
+có M là trung điểm của AC nên AM=MC
mà tứ giác có hai đương chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường là hbn
=> tứ giác AHCN là hình bình hành
 
  • Like
Reactions: anhchauuu

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Cho tam giác ABC. GỌI M,N lần lượt là trung điểm của AC, BC. Lấy H đối xứng với M qua N
a) Chứng minh AHCN là hình bình hành
b) Chứng minh AHNB là hình bình hành
Cái hình nó bị sao ý , cậu vẽ thử ik
upload_2018-9-5_20-52-31.png
 

anhchauuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2018
265
150
76
Gia Lai
THPT Chu Văn An
đề sai sửa lại lấy H đối với N qua M
a, xét tứ giác AHCN có:
+ do H đối xứng với N qua M nên NM=MH =>M là trung điểm NH
+có M là trung điểm của AC nên AM=MC
mà tứ giác có hai đương chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường là hbn
=> tứ giác AHCN là hình bình hành
Hsg toán huyện có khác :v
 
Top Bottom