Toán Đổi từ số thập phân sang căn thức

N

nguyenbahiep1

làm gì có cái cách đổi linh tinh đấy

ví dụ

[laTEX]0,33333... = \frac{1}{3}[/laTEX]

căn của 1 số nếu ở dạng thập phân thường là thập phân vô hạn không tuần hoàn do đó không thể biến ngược trở lại thành căn thức được

chỉ có thể biến số vô hạn tuần hoàn thành dạng phân số mà thôi
 
M

magiciancandy

đổi từ số thập phân sang căn thức thế nào vậy?lầm bằng máy tính cầm tay ấy.


ví dụ : 0,33 , thấy người ta đổi thành căn 3 chia 3 ****************************?????

Mua máy tính fx570es mà dùng, nó đổi luôn cho rồi đấy........................................................................................
 

Nguyễn Trà Mi

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tám 2017
2
1
24
24
Hà Nội
Bài toán: Dò nghiệm một phương trình vô tỷ được hai nghiệm x1=1;x2=3,236067977" role="presentation" style="display: inline; font-weight: normal; line-height: normal; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">x1=1;x2=3,236067977x1=1;x2=3,236067977


Chuyển số vô tỷ trên về dạng căn thức.


Sử dụng bảng TABLE để phỏng đoán:


- Bước 1: Lưu nghiệm vô tỷ trên vào ô nhớ A


- Bước 2: Vào chức năng bảng giá trị bằng cách bấm MODE 7
nhập f(X)=A^2-AX

+ Nhập giá trị ban đầu: -10


+ Nhập giá trị kết thúc: 10


+ Nhập bước nhảy: 1


tìm giá trị X và f(x) nguyên , trong bài toán này tìm đc x=2, f(x)=4 => x^2 - 2x-4
 
  • Like
Reactions: Thái Đào
Top Bottom