Vật lí 9 Đoạn mạch nối tiếp

Soleil123

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng chín 2018
32
7
16
19
Trà Vinh
Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20180914_175251.jpg
Các bạn giải thích giúp mình câu 4.14.b nha. Theo mik trong 3 số điện trở đã cho, HĐT lớn nhất là R3, vì HĐT giữa hai đầu mỗi ĐT tỉ lệ thuận vs ĐT đó và nó phụ thuộc vào ĐT nên theo mik R3 có điện trở lớn nhất nên HĐT của nó lớn nhất. Các bạn giải thích giúp mik nha. Mik ko hiểu phần b) này cho lắm. Cảm ơn các bạn!
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
View attachment 78206
Các bạn giải thích giúp mình câu 4.14.b nha. Theo mik trong 3 số điện trở đã cho, HĐT lớn nhất là R3, vì HĐT giữa hai đầu mỗi ĐT tỉ lệ thuận vs ĐT đó và nó phụ thuộc vào ĐT nên theo mik R3 có điện trở lớn nhất nên HĐT của nó lớn nhất. Các bạn giải thích giúp mik nha. Mik ko hiểu phần b) này cho lắm. Cảm ơn các bạn!
Đơn giản, bạn tính điện trở tương đương của cả mạch: Rtđ = R1 + R2 + R3 = 15
Cường độ đòng điện qua mạch I = U/R = 6/15 = 0,4 (A)
Vì I = I1 = I2 = I3 = 0,4 nên
U1 = I1.R1 = 1,2V
U2 = I2.R2 = 2V
U3 = I3.R3 = 2,8V
Từ đó nhận xét.
 
  • Like
Reactions: Soleil123

Soleil123

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng chín 2018
32
7
16
19
Trà Vinh
Lương Thế Vinh
Mik hiểu rồi. Vậy là mik có I ko đổi mà đề bài có R3 lớn nhất => U3 lớn nhất phải ko bạn? Mà trị số của HĐT tức là gì vậy bạn?
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom