Vật lí Đoạn mạch nối tiếp

Mong nghi

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
1
0
1
23
Điện Biên

Attachments

  • IMG20170723170411.jpg
    IMG20170723170411.jpg
    1.5 MB · Đọc: 35

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho sơ đồ như hình bên. Trong đó R^1= 3R^2 ; R^3= 20 ôm.
Câu a) tính hiệu điện thế giữa 2 đầu AB .Biết khi K đóng ampe kế chỉ 1,8A
Câu b) tính R^1 và R^2
Biết khi K ngắt ampe kế chỉ 0,5A
khi đóng chỉ có R3 tham gia mạch => I3=Ia=[tex]\frac{U}{R3}=1,8[/tex]=> Uab
b) đặt R2=x => R1=3x
khi mở K => R1ntR2ntR3
[tex]Ia=Im=I1=I2=I3=\frac{U}{R1+R2+R3}=\frac{U}{4x+20}=0,5[/tex]
thay hết vào => R1 vs R2
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Cho sơ đồ như hình bên. Trong đó R^1= 3R^2 ; R^3= 20 ôm.
Câu a) tính hiệu điện thế giữa 2 đầu AB .Biết khi K đóng ampe kế chỉ 1,8A
Câu b) tính R^1 và R^2
Biết khi K ngắt ampe kế chỉ 0,5A
a, Khi ampe kế đóng thì $R_1ntR_2$ bị nối tắt, mạch chỉ còn lại $R_3$
[tex]\Rightarrow U=R_3.I_a=20.1,8=36\Omega[/tex]
b, Khi K ngắt mạch $R_1ntR_2ntR_3$
[tex]\Rightarrow R_{td}=R_1+R_2+R_3=3R_2+R_2+R_3=4R_2+20[/tex]
[tex]\Rightarrow I_a=\frac{U_{AB}}{R_{td}}=\frac{36}{4R_2+20}=0,5[/tex]
[tex]\Rightarrow R_2=13\Omega \Rightarrow R_1=39\Omega[/tex]
 
Top Bottom