Đoạn mạch nối tiếp

L

lethuong98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một điện trở 10(ôm) được mắc vào hiệu điện thế 12V.
a. Tính cường độ dòng điện chạy qua điện trở đó
b. muốn kiểm tra kết quả tính ở trên ,ta có thể dùng ampe kế để đo.Muốn ampe kế chỉ đúng giá trị cường độ dòng điện đã tính được phải có điều kiện gì đối với ampe kế?Vì sao?

Giúp mình giải thích câu b với các bạn nhe! cảm ơn các bạn trước nha!!!!!!!!!!!!!!! hihi///////////// (0_0) hihi
 
C

congnhatso1

theo định luật Ôm ta sẽ tính được câu a I = U : R = 12 : 10 = 1,2 (A)

Để kiểm tra thì ampe kế cần có điều kiện:
- có GHD ( giới hạn đo ) phù hợp ( lớn hơn 3A)
- có độ chia của ampe kế là 0,1 A
- ampe kế phải được mắc nối tiếp với đoạn mạch
 
K

kun_l0v3ly

tóm tắt:
R = 10 (ôm)
U= 12V

bài làm

a. ta ADCT có : I = U/R = 12/10 = 1,2A

b. để kiểm tra đk thì:
- độ chia của Ampe kế là 0,1A
-Ampe kế măxc nối tiếp.
 
Top Bottom