đoạn mạch mắc nối tiếp

N

nghtuyetdung@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho R1 mắc nối tiếp R2. biết R1=3 R2, hiệu điện thế R1> hiệu điện thế R2=12V. tính hiệu điện thế cả đoạn mạch

giúp em giải bài tập em sẽ cảm ơn. mọi người giải càng đơn giản càng tốt vì em không giỏi lý lắm
 
T

trondoibenem_pro

Câu này dễ thôi bạn ạ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Ta có: $I_{1}$ = $\dfrac{U1}{R1}$
$I_{2}$ = $\dfrac{U2}{R2}$
Mà $I_{1}$ = $I_{2}$
=> $\dfrac{U1}{R1}$ = $\dfrac{U2}{R2}$ = $\dfrac{U1 - U2}{R1 - R2}$
= $\dfrac{12}{2R2}$ = $\dfrac{6}{R2}$
=> $U_{2} = 6 (V)$
=> $U_{1} = 18 (V)$
=> $U = U_{1} + U_{2} = 24 (V)$ :D ;) :)>-
 
Last edited by a moderator:
N

nghtuyetdung@yahoo.com

Ta có: $I_{1}$ = $\dfrac{U1}{R1}$
$I_{2}$ = $\dfrac{U2}{R2}$
Mà $I_{1}$ = $I_{2}$
=> $\dfrac{U1}{R1}$ = $\dfrac{U2}{R2}$ = $\dfrac{U1 - U2}{R1 - R2}$
= $\dfrac{12}{2R2}$ = $\dfrac{6}{R2}$
=> $U_{2}$ = 6 $\Omega$
=> $U_{1} = 18 \Omega$
=> U = $U_{1}$ + $U_{2}$ = 24 $\Omega$ :D ;) :)>-



$\dfrac{U2}{R2}$ = $\dfrac{U1 - U2}{R1 - R2}$
= $\dfrac{12}{2R2}$ = $\dfrac{6}{R2}$
=> $U_{2}$ = 6 $\Omega$
=> $U_{1} = 18 \Omega$
=> U = $U_{1}$ + $U_{2}$ = 24 $\Omega$ :D ;) :)>-[/QUOTE]
chỗ này mình không hiểu tại sao U1-U2 và R1 - R2
 
Top Bottom