Vật lí 9 Đoạn mạch hỗn hợp

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
24
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ

Attachments

  • upload_2021-8-12_21-54-34.png
    upload_2021-8-12_21-54-34.png
    341.5 KB · Đọc: 23

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
B28:a, câu này nó hỏi U mỗi điện trở nhưng R2 chưa có nên tôi ko rõ có lộn thứ tự hay như nào
Hiệu điện thế hai đầu điện trở R3: U3=I3.R3=1*12=12V
Có (R1ntR2)//R3=> C độ dòng điện qua đoạn mạch: I1=I2; I12+I3=I=1,5A=> I1=I2=I12=1,5-1=0,5A
=> Hiệu điện thế hai đầu điện trở R1: U1=I1*R1=3V
đề bài tôi thấy thiếu lắm, nếu giả đề bài cho U thì =>b, Rtd = [TEX]\frac{(R1+R2)*R3)}{R1+R2+R3} = \frac{U}{I}[/TEX]
rồi tìm R2, nếu vậy thì đề bài lại phải cho câu b trc câu a

B29: *Khóa K mở => Không có dòng điện đi qua R1 => Mạch gồm R2ntR3
Điện trở toàn mạch, cường độ dòng điện: Rab= R2+R3=40 [TEX]\Omega[/TEX]; Iab= [TEX]\frac{U}{R}=0,3A[/TEX]
*Khóa K đóng => Mạch gồm: (R2ntR3)//R1 => giải bình thường như trên Rab = (R2+R3)*R1/R2+R3+R1 rồi tính Iab theo U và Rab
mấy bài này toàn lí thuyết sách sgk thoi mình nghĩ chắc bạn đang học trước nên trình bày ra để bạn đọc lại thoi, gl :))
 
Top Bottom