Đố zui có thưởng!

A

anhcute

anh badboy chạy mất dép roài. Pé Tramngan tra lời đúng câu hỏi rồi kìa , Quà đê
 
P

phuongnhungbn

theo chị thì có 4 từ :D tại vì từ chứ có phải chữ cái đâu mờ 14 . từ khác mờ chữ cái khác mờ :D ( đấy là nhung nghĩ thế nếu sai xin được chỉ giáo )
 
X

xbadboy8x

tramngan said:
xbadboy8x said:
Các bạn hay trả lời câu hỏi này :

Trong Từ Điển Tiếng Anh có tất cả bao nhiêu từ?

Ai trả lời chính xác nhất sẽ có thưởng (phần thưởng sẽ được "bật mí" sau, hehe)
Câu hỏi này vui ghê! Có chính xác là 14 từ " Từ Điển Tiếng Anh" Haha! Phần thưởng là gì vậy ta! :roll:

Sai rồi bé ơi! Anh đâu có kêu em đếm chữ cái! :wink: Tuy nhiên vẫn có phần thưởng khuyến khích (KK) cho em là ... 1 nụ cười thế này :mrgreen: Đc chưa! :wink:
 
X

xbadboy8x

phuongnhungbn said:
theo chị thì có 4 từ :D tại vì từ chứ có phải chữ cái đâu mờ 14 . từ khác mờ chữ cái khác mờ :D ( đấy là nhung nghĩ thế nếu sai xin được chỉ giáo )
Thông minh! Nhưng mà phải tự tin lên nha em! Phần thưởng của em là ... hì hì cho anh nợ đi :roll:
 
P

phuongnhungbn

hì hì em ko thick cho nợ đâu . anh xấu tính thật đấy bắt em ghi nợ để lúc nào em cũng phải nhớ đến anh à :D ( để đòi nợ í mờ ) rồi ai mờ biết chuyện gì sẽ xảy ra ....... :D
 
X

xbadboy8x

phuongnhungbn said:
hì hì em ko thick cho nợ đâu . anh xấu tính thật đấy bắt em ghi nợ để lúc nào em cũng phải nhớ đến anh à :D ( để đòi nợ í mờ ) rồi ai mờ biết chuyện gì sẽ xảy ra ....... :D
Sao em cứ thích suy nghĩ sâu xa thế! (?) Đúng là ... con gái! :D
 
P

phuongnhungbn

=)) anh mới là suy nghĩ xa mà ko sâu thì có. em bảo chuyện gì sẽ xảy ra là nhỡ đâu anh bùng thì sao ai mờ biết đc :D
 
C

chuongcth

buồn we' khi sáng đã post 1 bài đố vui trên diễn đàn trồi mà bị anh MOD thẳng tay xẹt xẹt bi giờ post lại cho anh em:
có 3 người cùng thuê 1 phong trọ hết 30 đồng
tức là mỗi người mất 10 đồng
nhưng ông chủ trọ thương họ nhà nghèo chỉ lấy 25 đồng
còn 5 đồng bảo tên bồi trả cho khách]
tên bồi thấy 5 không chia hết cho 2 liền ăn bớt 2 đồng
còn ba đồng trả lại cho khách
vậy mỗi người khách phải mất 9 đồng phòng trọ
ta thấy 9x3=27 công thêm 2 đồng t ên bồi lấy đi=29
mà đề cho 30]
vậy 1 đồng mất đâu?
 
P

phuongnhungbn

ông chương ơi ko phải bị xóa đâu tìm lại kĩ đi tui vẫn nhìn thấy bài đó nhưng ở mục nào thì quên mất rùi :D
 
X

xbadboy8x

chuongcth said:
buồn we' khi sáng đã post 1 bài đố vui trên diễn đàn trồi mà bị anh MOD thẳng tay xẹt xẹt bi giờ post lại cho anh em:
có 3 người cùng thuê 1 phong trọ hết 30 đồng
tức là mỗi người mất 10 đồng
nhưng ông chủ trọ thương họ nhà nghèo chỉ lấy 25 đồng
còn 5 đồng bảo tên bồi trả cho khách]
tên bồi thấy 5 không chia hết cho 2 liền ăn bớt 2 đồng
còn ba đồng trả lại cho khách
vậy mỗi người khách phải mất 9 đồng phòng trọ
ta thấy 9x3=27 công thêm 2 đồng t ên bồi lấy đi=29
mà đề cho 30]
vậy 1 đồng mất đâu?
có bị nhầm ko? "tên bồi thấy 5 đồng không chia hết cho 2 liền ăn bớt 2 đồng" ở đây 2 hay 3 vậy?
 
X

xbadboy8x

chuongcth said:
buồn we' khi sáng đã post 1 bài đố vui trên diễn đàn trồi mà bị anh MOD thẳng tay xẹt xẹt bi giờ post lại cho anh em:
có 3 người cùng thuê 1 phong trọ hết 30 đồng
tức là mỗi người mất 10 đồng
nhưng ông chủ trọ thương họ nhà nghèo chỉ lấy 25 đồng
còn 5 đồng bảo tên bồi trả cho khách]
tên bồi thấy 5 không chia hết cho 2 liền ăn bớt 2 đồng
còn ba đồng trả lại cho khách
vậy mỗi người khách phải mất 9 đồng phòng trọ
ta thấy 9x3=27 công thêm 2 đồng t ên bồi lấy đi=29
mà đề cho 30]
vậy 1 đồng mất đâu?

Vào đây mà xem lại bài hồi sáng này! http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1166#post1166 chưa chi nghi oan cho Mod rồi thế là ko tốt! Ko tốt! Phải xem xét kỹ lưỡng rồi mới phát biểu chừ!!! :evil:
 
P

phuongnhungbn

đúng rùi đó tui bảo bao lần rùi mờ pé chương có chịu nghe đâu :D chưa chi đã bù lu bù loa lên rùi
 
P

phuongnhungbn

:D thực ra thì là 9*3 = 27 rùi 27+3= 30 chẳng mất đồng nào cả bởi vì 2 đồng ăn bớt đã tính vào số 27 đồng rùi còn lấy 27 đồng + 3 đồng trả lại cho mỗi người = 30 :D
 
X

xbadboy8x

chuongcth said:
buồn we' khi sáng đã post 1 bài đố vui trên diễn đàn trồi mà bị anh MOD thẳng tay xẹt xẹt bi giờ post lại cho anh em:
có 3 người cùng thuê 1 phong trọ hết 30 đồng
tức là mỗi người mất 10 đồng
nhưng ông chủ trọ thương họ nhà nghèo chỉ lấy 25 đồng
còn 5 đồng bảo tên bồi trả cho khách]
tên bồi thấy 5 không chia hết cho 2 liền ăn bớt 2 đồng
còn ba đồng trả lại cho khách
vậy mỗi người khách phải mất 9 đồng phòng trọ
ta thấy 9x3=27 công thêm 2 đồng t ên bồi lấy đi=29
mà đề cho 30]
vậy 1 đồng mất đâu?

Àh há! Câu đố này cũng gớm nhỉ!
-Chủ nhà lấy 25 đồng
-3 người khách được trả lại đúng 3 đồng nghĩa là tổng số họ phải trả tiền nhà trọ chỉ có là 28 đồng thôi.
- Còn đúng 2 đồng thì tên bồi tham lam kia đã nuốt 2 đồng nghĩa là tổng số vẫn đúng là 30 đồng chẳng mất đi đâu
- "Vậy 1 đồng mất đâu?" - câu này do người ra đề hỏi hả? - trả lời rằng: mất cái đầu mi! :twisted:
 
M

Moderator

Chào các em, anh thấy các em bàn luận vui vẻ quá nên cũng muốn tham gia một chút:
Đáp án của bài này rất đơn giản, đó là người phục vụ đã TÍNH SAI
Giải thích như sau:
Ban đầu tiền phòng là 30 đồng (10 đồng trên 1 người)
Chủ trả lại 5 đồng -> Tiền phòng = 25 đồng
Nhân viên giữ lại 2 đồng và trả 3 đồng lại cho khách
=> Số tiền 3 khách phải trả là: 30 - 3 = 27 đồng
(27 đồng = 25 đồng tiền phòng + 2 đồng nhân viên giữ)
Cách giải thích lằng nhằng như trên có lẽ là do người phục vụ đó học dốt Toán quá thôi, các em nhớ giúp đồng chí đó nhé
 
P

pnl

Tiện thể các bạn thử giải bài này xem: có 12 đồng xu trong đó có 1 đồng bị lỗi ( ko biết nhẹ hơn hay nặng hơn), làm thế nào sau 3 lần cân (cân đĩa) có thể tìm ra đồng lỗi.
 
X

xbadboy8x

pnl said:
Tiện thể các bạn thử giải bài này xem: có 12 đồng xu trong đó có 1 đồng bị lỗi ( ko biết nhẹ hơn hay nặng hơn), làm thế nào sau 3 lần cân (cân đĩa) có thể tìm ra đồng lỗi.
Thế cho tớ hỏi: Làm thế nào mà biết trong 12 đồng xu lại có 1 đồng bị lỗi? Nếu biết là có 1 đồng bị lỗi thì cứ thế mà lấy nó ra đi chứ!!! He he he :mrgreen:
 
Top Bottom