Đố vui đây !!!

P

pptthocgiang

cách làm rất hay .tớ làm cách khác nhưng vẫn =1250
đạt phét nhân abcd
x
9
-------
1abcd chỉ 1250 hợp thôi =>1250 cam ơn cho tớ biết cách làm này
 
T

thuyduong1851998

Câu 1
Một số con mèo chui vào chuồng bồ câu, trong đó đã có một số con chim bồ câu. Người ta đã đếm được tổng cộng có 34 cái đầu và 80 cái chân. Hỏi có bao nhiêu con mèo chui vào chuồng
:khi (83)::khi (83)::khi (83)::khi (83)::khi (83):
Câu 2
Có sáu con chim trên một cành cây người thợ săn băn chết 1 con. Hỏi trên cành cây còn bao nhiêu con chim
:khi (149)::khi (149)::khi (149)::khi (149)::khi (149):
câu 1
34 cái đầu \Rightarrow34 con cả mèo lẫn bồ câu
C1 :
GS cả 34 con đều là mèo thì có :
34*4=136 (chân)
số chân thừa :
136-80=56 (chân)
số bồ câu:
56:2=28(con)
số mèo:
34-28=6(con)
C2:
GS cả 34 con đều là bồ câu thì có :
34*2=68 (chân)
số chân thiếu :
80-68=12 (chân)
số mèo
12:2=6(con)
số bồ câu
34-6=28(con)
 
Top Bottom