Đố vui đây !!!

H

hocthayhoktayloigiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
Một số con mèo chui vào chuồng bồ câu, trong đó đã có một số con chim bồ câu. Người ta đã đếm được tổng cộng có 34 cái đầu và 80 cái chân. Hỏi có bao nhiêu con mèo chui vào chuồng
:khi (83)::khi (83)::khi (83)::khi (83)::khi (83):
Câu 2
Có sáu con chim trên một cành cây người thợ săn băn chết 1 con. Hỏi trên cành cây còn bao nhiêu con chim
:khi (149)::khi (149)::khi (149)::khi (149)::khi (149):
 
Last edited by a moderator:
T

tear_viem_tear

hj`, ko khó cho lém, mjnh` làm ko tớy 30s :d

gọi số bồ câu là x, mèo là y
theo đề bài, ta có: x+y = 34 và 2x+4y=80

ta có: 2x+4y = 2x + 2.2.y = 2(x+2y) = 80
=> x+2y = 40

trừ hai vế đã có:
x + 2y - x - y = 40 - 34
=> y = 6

ròy xong, mèo là 6, chim bồ câu là 28 :D
 
M

mafiaaotrang_boss

bạn tear_viem_tear giải phương trình hay quá, chắc rành phương trình lắm nhỉ, bạn học lớp mấy roy`, sau này có gì giúp đỡ mình nha!
 
T

tear_viem_tear

hảz??? phương trình j`, tui giải đại đó, tại đoán ra số mèo ròy :D nên tìm cách cho ra 6 để làm :D nóy chơy thoy, trước đêy tui từng tiếp xúc với 1 bài khó hơn nhưng nhờ chị tui chỉ nên h` xài thử :D chứ tui ko quan tâm nhiều đến số, mà tui mớy xong lúp 7 hàz, cái dzụ júp đỡ chắc ... hjx :(
 
Last edited by a moderator:
M

muasaobang_197

Câu 2
Theo mình thì sẽ hok còn con chim nào trên cành vì khi nghe tiếng súng chúng sẽ bay đi hết đúng hok ??? Hay quá còn j` :)):)):)):)):)):)):)):)):)):))
 
T

tottochan777

còn ở câu 2 là còn ko con phải ko bạn****************************???
nếu bắn chết một con thì hẳn những con kia cũng phải sợ mà bay đi chứ nhỉ?
chẳng có con chim nào ngu tới mức cứ đứng đó cho ông ta bắn đâu
 
S

strangekiller

còn ở câu 2 là còn ko con phải ko bạn****************************???
nếu bắn chết một con thì hẳn những con kia cũng phải sợ mà bay đi chứ nhỉ?
chẳng có con chim nào ngu tới mức cứ đứng đó cho ông ta bắn đâu
ong y' ban su'ng họ ne^n kg pha's ra tiếng > chang co' con chym nào bay di car<trich chuyện vova de^'y
 
T

tear_viem_tear

câu 2 hả, trên cây chắc còn 6 con, bắn chjk 1 con thj` trên cây cũng còn 6 con thoy (mong là kon pj pắn ko rớt xuống dưới :D)
 
N

night_angel_236

Bác TEAR_ViEm_TEAR Đúng rồi đó... Cái này em đoán mò ra được 6 con. Chứ không nghĩ ra là cách giải nó như thế này.
Khi dó 6 con Mèo và 28 com Chim Bồ Câu...

Con câu b, thì có lẽ là Thử tai suy nghĩ đời thường thôi. Chứ đáp án đâu có Dễ như vậy. Theo mình đoán như thế này này. Các bạn đừng trách mình nhé. :
Có 6 con chim. 1 con chết. 1 con đi báo Công An, 1 con đi báo hàng xóm. ... tùy nữa . Nhưng còn lại ít nhất 1 con để còn làm chứng nữa........ Đó là thực tế đời thường mà. Chim nó cũng Khôn lắm đó. Các bác ạ
 
T

tear_viem_tear

hjx, seo kju tui là "pác", mặc du`z pjk kju pác thj` ... hợp vs 4rum nhưng ... tui ko`n trẻ àk nhaz, kju lát la` ăn pụp giờ :D
 
P

pptthocgiang

đố hóc nhé
giả sử số tiền của ông bill gate cón ăm 2009 đem chia cho người nghèo trên khắp thế giới thì xẽ xoá sổ bao nhiêu người nghèo trong cả nă m 2009
A: người nghèo toàn tg năm 2009
B: 50 o\o'''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''
C: 20 o\o''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''
D: 10 o\o''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''
biết dân số tg 2009 = 6,777ty người
có 16 o\o người nghèo trong số đó
số tiền của ông bill gate 2009 =53 tỷ u s d
một người đc coi là nghèo nếu thu nhập <1,35 u s d \ngày
 
A

angel_97

này tear_viem_tear ............................................................................
 
A

angel_97

bạn viết đề kiểu gì mà mình thấy khó đọc quá!!!!!!!!!
sửa lại giùm nha pạn!!!
 
P

pptthocgiang

còn 6 con ư . súng này bán sắt vụn đươc chưa vậy
 
T

tear_viem_tear

=.='' đọc ko kju~ ak` :-w đọc cho kY~ roy` nóy, đọc chưa xong ma`k la =)) paj na~O a`k kưng =))=))=))
 
P

pptthocgiang

tớ có câu đố này . tim 1 số có 4 chữ số biết khi thêm số 1 vào bên trái số có 4 chữ số đó thì ta đươc số mới = 9 lân số cần tìm .xơi ngay cả nguội mât



sao trời sinh voi mà sinh thuốc diệt cỏ
 
P

pptthocgiang

ừ bạn có đáp án là mấy vậy hi xem minh sai không . sai ma đi đố hiihii buốn cười chết mất
 
L

liverpool1

tớ có câu đố này . tim 1 số có 4 chữ số biết khi thêm số 1 vào bên trái số có 4 chữ số đó thì ta đươc số mới = 9 lân số cần tìm .xơi ngay cả nguội mât



sao trời sinh voi mà sinh thuốc diệt cỏ


Gọi số đó là abcd
=> 1abcd = 9*abcd
=> 10000 +abcd =9*abcd
=> 10000 = 8*abcd
=> abcd = 1250
:p
 
Top Bottom