Hóa 12 Đồ thị

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
676b25dc-f85a-4547-8005-283352f1a85f-jpeg.184174

anh chị giúp em bài này với ạ, em cảm ơn
nhìn vào đồ thị ta thấy:
0,2 mol Ba(OH)2 đầu -> chỉ tạo BaSO4
từ 0,2- 0,24 mol Ba(OH)2 -> tạo song song BaSO4 và Al(OH)3
Sau đó tạo tiếp Al(OH)3 và tại a thì Al(OH)3 tan hoàn toàn.
~> tại 0,24 mol Ba(OH)2 thì SO4 (2-) chuyển hóa hoàn toàn thành BaSO4
nAl2(SO4)3 = 0,24/3 =0,08 mol ( bào toàn Ba và SO4)
ta có nBa(OH)2 =0,2+ 3/2 nAl(OH)3 + nAlO2 : 2
nBa(OH)2 =0,2 +0,08.3 +0,08 = 0,52 mol
=> a=0,52
Chọn B
 
Top Bottom