Hóa 9 Đồ thị về nhôm

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhỏ từ từ dung dịch KOH vào dung dịch AlCl3. Kết quả thí nghiệm được biểu diễn trên đồ thị sau:
1659844016115.png
Tìm x.
[imath]3KOH + AlCl_3 \to 3KCl +Al(OH)_3[/imath]
Em thấy [imath]n_(Al(OH)_3[/imath] max [imath]=0,8[/imath] là khi chưa bị hòa tan rồi [imath]\to n_(KOH) = 0,8 . 3= 2,4[/imath]
[imath]KOH + Al(OH)_3 \to KAlO_2+2H_2O[/imath]
Em thấy lượng [imath]KOH[/imath] cho cao nhất là [imath]x[/imath] phải yêu cầu thì nó phản ứng đi mất [imath]2,4 mol[/imath] ở trên thì còn [imath]x -2,4 mol\to n_(Al(OH)_3) = x-2,4 (mol)[/imath]
Mà lượng [imath]n_(Al(OH)_3[/imath] max [imath]=0,8[/imath] là khi chưa bị hòa tan rồi bị hòa tan [imath]x -2,4[/imath] thì còn lại [imath]0,8 -(x-2,4) = 0,2[/imath] ( dựa vào đồ thị)
[imath]\to x =3[/imath]
Không biết em làm đúng chưa ạ? Em cảm ơn mn
 
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
20
Bình Định
Hướng làm của em ổn rồi em nhé.
Ngoài ra thì nếu làm BT trắc nghiệm em có thể sử dụng công thức này để làm cho nhanh nha: [imath]n_{tủa} = 4n_{Al^{3+}} + n_{OH^-}[/imath]
=> 0,2 = 4.0,8 - x => x=3 (mol)
_____________________________
Còn gì thắc mắc em cứ hỏi nha^^
Em tham khảo thêm https://diendan.hocmai.vn/threads/nhom-va-hop-chat-cua-nhom.850303/
 
Top Bottom